Xe đưa đón học sinh – Dịch vụ tiện ích

1344

Hiện nay, dịch vụ xe đưa đón học sinh đã được triển khai rộng rãi tại nhiều trường học trên địa bàn Thành phố. Với giá thành hợp lý, khi đi vào hoạt động, dịch vụ này đã phát huy hiệu quả cao, tạo thuận lợi cho các em học sinh đến trường, góp phần giảm ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn.

Xe đưa đón học sinh tại trường THCS Chu Văn An góp phần giảm ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Trường THCS Chu Văn An có học sinh ở trên địa bàn rộng, phân tán trên toàn huyện. Trước đây, khi chưa có dịch vụ xe đưa đón học sinh, do công việc bận rộn, nên nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc đưa đón con đến trường, nhất là đối với học sinh lớp 6.

Nhằm giải quyết khó khăn này, từ năm 2018 -2019, Phụ huynh Trường THCS Chu Văn An đã mở tuyến xe đưa đón học sinh các xã Hữu Hòa, Tả Thanh Oai, Tam Hiệp, Vĩnh Quỳnh.

Thầy giáo Đặng Trung Thông , cho biết: “Trên địa bàn huyện có một số xã cách trường hơn 8 -10 km, do đó, việc sử dụng dịch vụ xe đưa đón học sinh vừa đảm bảo an toàn, vừa góp phần giải quyết khó khăn cho phụ huynh.

Nếu như trước đây, khi các cháu được đưa đón bằng xe máy, trong những ngày mưa nắng thất thường, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học. Nhưng hiện nay, nhờ di chuyển bằng xe ô tô, sĩ số học sinh đến lớp hàng ngày luôn được đảm bảo.

Các lái xe cũng thường xuyên hỗ trợ nhà trường trong việc tổ chức đưa các cháu tham gia hoạt động ngoại khóa, đồng thời, làm nhiệm vụ trông giữ và đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường hợp phụ huynh đi làm về muộn chưa kịp đón con.

Với tính tiện ích, hiệu quả cao, mô hình xe đưa đón học sinh cần tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Năm nay nhà trường mở thêm 2 tuyến xe đưa đón học sinh các xã Vạn Phúc – Duyên Hà – Đông Mỹ – Ngũ Hiệp – Trường Chu Văn An; Đaị Áng – Liên Ninh – Ngọc Hồi – Ngũ Hiệp – Chu Văn An để phục vụ việc đi lai của học sinh.