TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

244

          Hoà chung không khí tưng bừng của cả nước trong ngày hội “Tuần lễ học tập suốt đời”. Hôm nay, ngày 4 tháng 10 năm 2021, trường THCS Chu Văn An phát động phong trào “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” bằng hình thức trực tuyến đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS toàn trường từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

          Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về tinh thần tự học. Tiếp nối truyền thống ấy, Đảng và Chính phủ đã xây dựng đề án xã hội học tập để tạo dựng thói quen học tập cho cả cộng đồng.

          Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là nơi duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau… Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ lên toàn diện các mặt đời sống trên toàn thế giới và trường học cũng là nơi chịu sự tác động không nhỏ buộc chúng ta phải thay đổi trong cả hình thức tổ chức các lớp học, phương pháp học tập và sự tương tác giữa học sinh với thầy cô giáo thông qua các lớp học được tổ chức trên không gian mạng.

 

          Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hàng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

     Một số hình ảnh khác trong buổi lễ phát động phong trào “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”