TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TUYÊN TRUYỀN TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ THOÁT NẠN THOÁT HIỂM KẾT HỢP VỚI CHUYÊN ĐỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG”

Sáng ngày 19/9/2022, Phòng Giáo dục Huyện Thanh Trì, Hội đồng Đội phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) – Công an Huyện Thanh Trì và Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức tuyên truyền tập huấn phòng cháy chữa cháy và thoát nạn thoát hiểm kết hợp cùng với chuyên đề “An toàn giao thông” tại sân trường THCS Chu Văn An.

Thực hiện Công văn số 1847/UBND-PGD&ĐT ngày 12/9/2022 của UBND huyện Thanh Trì về việc đảm bảo an ninh an toàn trường học năm học 2022 – 2023, Trường THCS Chu Văn An đã phối hợp thực hiện nghiêm túc các nội dung bao gồm: Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học, tăng cường phòng cháy chữa cháy, tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; Tổ chức chuyên đề về công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm trang bị cho học sinh các kĩ năng cần thiết trong phòng cháy chữa cháy bao gồm: Cách thoát hiểm trong đám cháy, cách sơ cứu người bị nạn. Đến tham gia tập huấn có đồng chí Lưu Vĩnh Tiến thuộc Đội Công an PCCC huyện Thanh Trì. Với lối trò chuyện dí dỏm, đồng chí Lưu Vĩnh Tiến đã mang đến bầu không khí hào hứng trong buổi sáng đầu tuần. Qua buổi tập huấn, học sinh dễ dàng lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống thông qua những chia sẻ gần gũi cùng phần thực hành trực quan sinh động.

Đ/c Lưu Vĩnh Tiến tuyên truyền tập huấn về công tác PCCC và thoát nạn thoát hiểm

Đ/c Lưu Vĩnh Tiến hướng dẫn HS cách sơ cứu cho người bị nạn

Cùng với nội dung về PCCC thì chủ đề về an toàn giao thông cũng được nhà Trường tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về An toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh trong nhà Trường. Chuyên đề đã cung cấp những kiến thức cơ bản của luật giao thông đường bộ, nắm bắt được thực trạng an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay, nguyên nhân và biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông. Trong buổi chuyên đề các em học sinh đã được trao đổi, giao lưu, tìm hiểu và trả lời những câu hỏi, tình huống, những kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ do các lớp trực Tuần chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong nhà Trường.

Các em HS tham gia chuyên đề “An toàn giao thông”

Những buổi tuyên truyền, tập huấn chuyên đề theo phương pháp giáo dục trải nghiệm luôn được tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng mềm cơ bản trong cuộc sống hiện đại.