TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CẤP THÀNH PHỐ

31

Trường THCS Chu Văn An tổ chức thực hiện thành công hội nghị tập huấn chuyên môn của Thành phố Hà Nội vào ngày 12/09/2022, tại Phòng đa năng Trường THCS Thanh Liệt. Hai nội dung quan trọng đã được triển khai trong hội nghị đạt kết quả tốt, góp phần rất lớn trong việc phát triển đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên Ngữ văn THCS.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ hàng đầu, là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài mang tính chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới đặc biệt với Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.  Căn cứ công văn số 2338 của Sở GDDT – GDTrH ngày 10/8/2022; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, Sở GD và ĐT Hà Nội tổ chức  tập huấn giáo viên xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học các môn học/ hoạt động giáo dục chương trình lớp 7 (đợt 2) tại huyện Thanh Trì. Trường THCS Chu Văn An vinh dự được Phòng giáo dục Huyện Thanh Trì tin tưởng giao cho nhiệm vụ thực hiện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn. Hội nghị đã diễn ra thành công vào sáng ngày 12/09/2022 dưới sự chỉ đạo của thầy Trần Đăng Nghĩa – Chuyên viên Sở GD&ĐT Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thị Ngân Hoa – Chủ biên bộ sách giáo khoa Ngữ Văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống. Cùng sự có mặt của các thầy cô chuyên viên phòng GDĐT, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán các quận huyện toàn thành phố Hà Nội. Hội nghị tập huấn chuyên môn tập trung vào hai nội dung: Tổ chức tiết dạy minh hoạ hướng dẫn học sinh kĩ năng đọc hiểu văn bản theo định hướng phát huy phẩm chất, năng lực và giới thiệu kế hoạch dạy học Ngữ văn 7 năm học 2022 – 2023 với minh hoạ cụ thể là kế hoạch bài dạy chủ đề 2 – Khúc nhạc tâm hồn.

Hội nghị tập huấn chuyên môn

      Dưới sự định hướng của đ/c Nguyễn Thị Kim Thoa – Chuyên viên PGD, sự chỉ đạo quan tâm sát sao của Ban giám hiệu nhà trường và với tinh thần sáng tạo, tổ Văn trường THCS Chu Văn An đã thực hiện thành công chuyên đề với bài dạy Tiết 15: Đồng dao mùa xuân do cô giáo Trần Thanh Mai – Tổ phó chuyên môn tổ Xã hội trực tiếp giảng dạy. Đây là chuyên đề đầu tiên của TP Hà Nội triển khai bộ SGK Ngữ văn 7 mới. Chuyên đề là sự thử nghiệm của cô trò nhà trường với phương pháp dạy học mới . Cũng chính là cơ hội để các thầy cô giáo tổ Xã hội cùng trao đổi để tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả đảm bảo được các mục tiêu: Khai thác tác phẩm theo hướng làm rõ các đặc trưng thể loại; HS được phát triển phẩm chất năng lực, rèn kĩ năng cảm thụ thơ bốn chữ đồng thời vẫn giữ vững đặc thù của môn Văn: Khơi gợi xúc cảm, bồi đắp tâm hồn, giáo dục để các em hình thành những quan niệm và giá trị sống cao đẹp, nhân văn. Bài dạy để lại nhiều dư âm và nhận được lời khen của các thầy cô giáo đến từ 30 quận huyện của TP Hà Nội. Thành công của chuyên đề đã giúp cho thầy cô của nhà trường phấn đấu hơn trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, nhất là đối với việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; giúp các thầy cô Ngữ văn thêm yêu nghề, tự học và sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ./.

Một số hình ảnh của tiết dạy