TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

630

Sáng ngày 14/11/2022, trường THCS Chu Văn An đã tổ chức Chuyên đề “Bảo vệ môi trường” hưởng ứng chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Nội xanh” giai đoạn 2022 – 2025 với sự phối hợp thực hiện của hai lớp 8A1 và 8A4.

Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người và sự phát triển kinh tế văn hoá của đất nước và cuộc sống của mỗi cá nhân. Môi trường hiện tại đang có những thay đổi bất lợi cho con người, đặc biệt là những yếu tố mang tính chất tự nhiên như là đất, nước, không khí, hệ động-thực vật đang bị xâm hại, tàn phá. Tình trạng môi trường thay đổi và bị ô nhiễm đang diễn ra trên phạm vi mỗi quốc gia cũng như trên toàn cầu. Chưa bao giờ, vấn đề  môi trường trở nên đáng báo động như bây giờ. Chính vì vậy việc giáo dục bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ thiên nhiên, tài nguyên đa dạng sinh học nói riêng, là vấn đề cần thiết, cấp bách và bắt buộc khi giảng dạy trong trường học. Vì nó cung cấp cho HS những kiến thức cơ bản có liên quan đến môi trường, sự ô nhiễm môi trường, biện pháp giảm thiểu ô nhiễm…, tăng cường sự hiểu biết về mối quan hệ tác động qua lại giữa con người với tự nhiên trong sinh hoạt và lao động sản xuất, góp phần hình thành ở học sinh ý thức và đạo đức mới đối với môi trường, có thái độ và hành động đúng đắn để bảo vệ môi trường. Vì vậy, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh là việc làm có tác dụng rộng lớn nhất, sâu sắc và bền vững nhất.

Sáng ngày 14/11/2022, trường THCS Chu Văn An đã tổ chức chuyên đề “Bảo vệ môi trường”, thực hiện chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” giai đoạn 2022 – 2025 với phần thể hiện phối hợp của hai chi đội 8A1 và 8A4.

 

Một số hình ảnh chuyên đề “Bảo vệ môi trường”

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, được nghe tuyên truyền về bảo vệ mội trường, được tham gia vào hoạt động thực hành phân loại rác, các bạn học sinh nhà trường đã biết biến lý thuyết thành hành động cụ thể. Nhà trường đều đã bố trí các thùng rác để hỗ trợ hiệu quả nhất việc phân loại rác thải, giảm thiểu tối đa sự nguy hại, giữ gìn và bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Bài nhảy tuyên truyền “Bảo vệ môi trường”

Học sinh tham gia hoạt động phân loại rác

Qua chuyên đề này, nhà trường tin chắc rằng tất cả các em học sinh đã thấu hiểu thông điệp “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, từ đó các em sẽ luôn đề cao ý thức, cùng chung tay bảo vệ môi trường ở bất kỳ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu. Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của riêng cá nhân nào mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Vì tương lai một “Việt Nam xanh – Hà Nội xanh” và vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như của các thế hệ sau, HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”.