TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2930 – 20/10/2022 VỚI CHỦ ĐỀ “TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM”

141

Ngày 17/10/2022, trường THCS Chu Văn An đã tổ chức chương trình kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022 với chuyên đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam” do lớp 9A1 và 9A3 phối hợp thực hiện.

Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của trường THCS Chu Văn An năm học 2022 – 2023; nhà trường đã tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022 với chủ đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam”. Chuyên đề được hai lớp 9A1 và 9A3 phối hợp thực hiện tổ chức.

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (Tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày nay) đã chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện vô cùng đặc biệt này, Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời chọn đây là ngày tôn vinh những vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”. Hơn 90 mùa thu qua, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Hình ảnh buổi chuyên đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam”

Những lời ca, tiếng hát, điệu múa như một lời tri ân chân thành nhất mà các em học sinh muốn gửi tới các bà, các mẹ, các cô, các chị – những người phụ nữ Việt Nam. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đã được thường thức tiểu phẩm “Tức nước vỡ bờ” chuyển thể từ đoạn trích cùng tên trong tiểu thuyết “Tắt đèn” của nhà văn Ngô Tất Tố của chi đội 9A3 và tiết mục múa “Mời trầu” do chi đội 9A1 biểu diễn.

Tiểu phẩm “Tức nước vỡ bờ” của lớp 9A3 và bài múa “Mời trầu” của lớp 9A1

Thay mặt cho học sinh toàn trường, đại diện lớp 9A1 và 9A3 đã gửi tới tập thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường những món quà đặc biệt, những bông hoa tươi thắm, những lời chúc mừng như một lời tri ân chân thành. Cuối chương trình, thay mặt Ban giám hiệu, cô giáo Trần Thị Thu – Phó hiệu trưởng cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ nhà trường.

Các em học sinh tặng hoa tri ân Ban giám hiệu nhà trường

Chuyên đề diễn ra thành công góp phần giáo dục các em học sinh truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tiếp tục khẳng định sự đóng góp của mọi tầng lớp phụ nữ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Từ đó các em sẽ biết yêu thương, chia sẻ, biết ơn, thể hiện tình cảm của mình đến những người phụ nữ xung quanh; rèn luyện và hình thành kĩ năng sống, tính tự lập, linh động trong cuộc sống. Giúp các em biết trân trọng công sức của cha mẹ, chủ động, tích cực để giúp đỡ cha mẹ, yêu thương gia đình mình nhiều hơn./.