Trường THCS Chu Văn An tham dự ngày hội STEM với chủ đề: “Chế tạo thiết bị thông minh phục vụ cuộc sống” do Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức ngày 09/3/2023

91

    Ngày 9/3, tại Trường THCS Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc Ngày hội STEM năm học 2022 – 2023.

    Với chủ đề “Chế tạo thiết bị thông minh phục vụ cuộc sống”, Ngày hội STEM triển khai 3 hoạt động gồm tổ chức hội thảo về giáo dục STEM với chủ đề “Từ lớp học thực tiễn đến cuộc sống”; trưng bày và giới thiệu sản phẩm STEM đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Thanh Trì.

    Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Phạm Văn Ngát – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Trưởng Ban tổ chức, cho biết, Ngày hội STEM năm học 2022 – 2023 là cơ hội để các nhà trường chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới và thực hiện những giải pháp hiệu quả, đáp ứng phương châm “học đi đôi với hành”.

    Ngày hội cũng là hoạt động để các tập thể, cá nhân trong ngành thể hiện ý tưởng, tài năng, sáng tạo trong công tác giảng dạy góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW năm 2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

    Tham quan các sản phẩm STEM do học sinh chế tạo, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường phát triển của STEM nói chung và STEM huyện Thanh Trì nói riêng, có thể thấy những nỗ lực của thầy cô giáo khi tạo ra phương pháp, bài học mới khơi dậy tinh thần hứng thú trong học tập của học sinh”.

    Tại Ngày hội STEM, 19 gian hàng trưng bày sản phẩm đến từ các trường trên địa bàn huyện Thanh Trì. Các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, mỗi sản phẩm ứng dụng với một môn học.

    Trường THCS Chu Văn An mang đến ngày hội STEM rất nhiều sản phẩm sáng tạo, thú vị, trong đó có 3 sản phẩm tâm đắc nhất tham gia dự thi:

  • Máy nghiền rác thải hữu cơ
  • Bộ đèn tín hiệu game show
  • Nước rửa rau củ quả và xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên.

    Chúc mừng thành tích nhà trường trong NGÀY HỘI STEM cấp huyện năm học 2022 – 2023 với 4 giải:

* Giải Nhì trang trí gian hàng;

* 2 giải Nhì sản phẩm thiết bị nghiền rác hữu cơ và nước rửa rau củ quả, xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên.

    

* Giải Ba thiết bị Đèn tín hiệu Gameshow.

    Mang đến Ngày hội “sản phẩm nước rửa rau củ quả, xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên”, em Nguyễn Mai Trang, học sinh lớp 8A1 bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui và thú vị khi được tham gia chế tạo sản phẩm STEM. Trong quá trình chế tạo sản phẩm STEM, em được vận dụng lý thuyết từ các môn khoa học tự nhiên vào thực hành”.