TỔNG KẾT KÌ THI OLYMPIC QUỐC TẾ KHOA HỌC, TOÁN VÀ TIẾNG ANH ASMO 2019

1551

Ngày 20/7 vừa qua, tại cụm thi Hà Nội, hơn 1700 thí sinh đạt giải vòng 1 Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO 2019 đã được tuyên dương tại Hội trường 11.10 – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand,… Gần đây nhất, vòng thi Quốc gia ASMO 2018 tại Thái Lan thu hút hơn 40.000 thí sinh tham dự.
Đây là lần đầu tiên ASMO được tổ chức tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo là đơn vị duy nhất được Ban Tổ chức ASMO ủy quyền tổ chức và lựa chọn thí sinh tham dự kỳ thi này. Ngày 26/5, BTC Quốc gia đã tổ chức vòng 1 của kỳ thi với số lượng lên đến gần 6.000 thí sinh tại 7 cụm thi: Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Đây là cơ hội để các em thử thách kiến thức và kĩ năng của bản thân với đề thi tiêu chuẩn quốc tế được cung cấp bởi tổ chức ASMO, nhằm thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy Khoa học, Toán và Tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông.
Tại Việt Nam, các thí sinh được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh – Việt. Với cấu trúc gồm nhiều phần, từ dễ đến khó với thang điểm khác nhau, đòi hỏi khả năng tư duy và kĩ năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Trường THCS Chu Văn An tự hào với đoàn học sinh của các lớp 8a1, 6A6 …

Lớp 8A1 có 5 học sinh tham gia được 7 giải 1 giải bạc, 6 giải đồng ở các môn Toán, Tiếng Anh.

Lớp 6A6 có 13 học sinh tham gia thi đã mang về cho nhà trường 20 giải trong đó có 2 giải vàng, 2 giải bạc, 9 giải đồng, 6 giải khuyến khích. Em Đặng Thế Hải đạt giải ở cả 3  môn:Khoa học giải vàng, toán giải bạc, tiếng anh giải đồng. Em Trần Khánh Nhi đạt bạc môn toán, giải đồng môn khoa học. Em Tạ Vũ Khánh Ngân đạt giải vàng môn khoa học, giải khuyến khích môn toán.

Đoàn học sinh lớp 6a6 trường THCS Chu Văn An trong lễ nhận giải.
Hai đại diện của lớp 8A1 với 1 giải


Kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh. Mong rằng những kết quả này sẽ là động lực thúc đẩy các em phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, bản thân các em sẽ ngày càng tiến bộ, hướng tới công dân toàn cầu trong tương lai.
Thời gian vòng 2 dự kiến vào ngày 25/8/2019.