THAM QUAN PHÒNG TRUYỀN THỐNG

6058

BUỔI SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG Ý NGHĨA CỦA

HỌC SINH TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Những ngày chuẩn bị đón năm học mới, các em học sinh háo hức đến trường. Việc gặp lại các thầy cô giáo, gặp lại bạn bè làm em nào cũng phấn chấn, rạng rỡ. Trong buổi tập trung trước thềm năm học mới, các em được tham gia buổi sinh hoạt bổ ích, giàu ý nghĩa tại phòng truyền thống của nhà trường.

Tại đây, các em được chính cô Vũ Thanh Tiến- Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An, một nhà giáo tài năng, tâm huyết với mái trường giới thiệu về truyền thống đáng tự hào của thầy và trò trường THCS Chu Văn An.

 

Trong dịp này, cô Vũ Thanh Tiến đã kể các em nghe về cuộc đời và sự nghiệp đáng trân trọng của thầy Chu Văn An, người thầy tiêu biểu của muôn đời mà trường được vinh dự mang tên. Qua câu chuyện cô kể, các em sẽ hiểu thêm về tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực cũng như những đóng góp lớn lao của thầy Chu Văn An đối với nền giáo dục nước nhà.

Cô giáo Vũ Thanh Tiến (Hiệu trưởng nhà trường) giới thiệu về thầy giáo Chu Văn An

Ở trung tâm của phòng truyền thống là mô hình trường THCS Chu Văn An. Các em học sinh khối 6 thích thú quan sát mô hình, cố gắng tìm ra vị trí lớp học của mình và hỏi các thầy cô về vị trí các phòng chức năng. Nhiều học sinh ngạc nhiên vì trường được xây dựng theo hình chữ A cách điệu, chữ A ấy trong tưởng tượng của các em, giống như trang vở mới mở ra, trắng thơm, vẫy gọi các em đến với những bài học hấp dẫn, chữ A cũng gợi đến một môi trường giáo dục chất lượng cao mà nhà trường hướng tới.

Mô hình trường Chu Văn An

Trong phòng truyền thống của nhà trường có một góc riêng vinh danh những thầy cô giáo nhà trường- những người chèo đò, đưa lớp lớp thế hệ học sinh Chu Văn An đến với chân trời tri thức mới, dìu dắt các em trưởng thành, nên người. Bên dưới những bức ảnh là thành tích mà các thầy cô đã đạt được bằng tất cả tài năng, lòng nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ.

Hình ảnh các thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố

Thu hút các em không kém là góc dành cho những thành tích tiêu biểu của học sinh trường THCS Chu Văn An. Cô Hiệu trưởng đã kể cho các em nghe những gương học sinh học giỏi tiêu biểu của nhà trường, những giải cao cấp thành phố, những huy chương vàng, bạc, đồng cấp quốc gia trên các mặt văn hóa và văn nghệ thể thao, đặc biệt là huy chương bạc giải toán Châu Á Thái Bình Dương. Những thành tích mà các anh chị đi trước đạt được khiến các em thích thú, khao khát được học hỏi và tiếp bước.

Cuối cùng cô Hiệu trưởng giới thiệu với các em về biểu tượng lược đồ Việt Nam trên chiếc trống đồng, được đặt trang trọng bên trên tượng Bác. Cô nói đây chính là biểu trưng cho nền văn hóa của dân tộc mà mỗi các em cũng là những đại diện của tương lai, các em cần góp phần gìn giữ phát huy những giá trị truyền thống quí báu ấy, đóng góp cho truyền thống của nhà trường và góp mình dể dựng xây đất nước ta ngày một giàu đẹp, đó cũng chính là ước mong của Bác kính yêu.

Buổi sinh hoạt truyền thống thật ý nghĩa, các em trở về lớp trong niềm vui, tự hào vì mình là một trong những học sinh sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước làm nên truyền thống của mái trường THCS Chu Văn An thân yêu.

 

Thanh Mai