Tấm gương sáng về nghị lực vượt khó trong học tập.

1308

Nguyễn Hoàng Thái- Tấm gương sáng về nghị lực vượt khó trong học tập.

 Mang trong mình căn bệnh ung thư máu từ khi mới 12 tuổi, thế nhưng Nguyễn Hoàng Thái (học sinh lớp 9A5, trường THCS Chu Văn An, Thanh Trì) vẫn là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó trong học tập với 8 năm liền là học sinh giỏi, đặc biệt trong năm học vừa qua em đạt giải Ba môn Toán cuộc thi Học sinh năng khiếu cấp Huyện.

Kể từ khi mang bệnh, mỗi tháng em đều phải có mặt tại Bệnh viện Huyết học Trung Ương để tái khám và xạ trị. Cũng quãng thời gian đó, mỗi khi trở trời, Thái lại lên cơn sốt, rét run, kém ăn, đau mỏi khắp người, đi đứng không được, ngồi cũng không xong. Có khi đang bưng bát cơm ăn em thấy chóng mặt rồi ngất xỉu lúc nào không hay. Những lúc ấy, mẹ Thái phải ngồi thức hàng giờ để lo và chăm sóc cho con. Mỗi ngày Thái phải uống thuốc hai lần nhưng những cơn đau bất chợt vẫn hành hạ em trong cả giấc ngủ.

Dù vậy, Thái vẫn không đầu hàng số phận. Hàng ngày em vẫn cố gắng đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Thái tâm sự: “Em biết căn bệnh của em khó mà chữa khỏi nên chỉ còn cách chấp nhận sống chung với nó thôi. Bệnh tình là vậy nhưng em không cảm thấy lo lắng, trong đầu em chỉ có ý nghĩ là nhanh chóng khỏi bệnh để đi học tiếp và thực hiện ước mơ của mình”.

(Em Nguyễn Hoàng Thái trong giờ học ngoại khóa cùng các bạn)

Để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô, những năm học qua, Thái đã can đảm chiến đấu chống lại bệnh tật. Thái luôn là học sinh giỏi, ngoan ngoãn được bạn bè, thầy cô quý mến. Khi nói về dự định tương lai, Thái cho biết: “Sau khi tốt nghiệp cấp 3, em sẽ thi vào trường đại học Y Hà Nội và chọn nghề bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người và đền đáp lại những tấm lòng hảo tâm đã tiếp thêm cho em nghị lực sống”.

Cuộc sống vất vả, khó khăn bộn bề nhưng với niềm tin vươn lên trong cuộc sống, hy vọng đến một ngày nào đó ước mơ của Thái sẽ trở thành hiện thực…

Hồng Thúy