Phụ huynh lưu ý khi lựa chọn hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

284

Phụ huynh lưu ý khi lựa chọn hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

ANTD.VN –  Trước băn khoăn, lo lắng của một số phụ huynh học sinh có con trong độ tuổi đi học mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022 về thông tin phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh theo hình thức trực tuyến, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội khẳng định, năm học 2021-2022, Hà Nội áp dụng song song 2 hình thức tuyển sinh là đến trường trực tiếp nộp hồ sơ và đăng ký tuyển sinh theo hình thức trực tuyến.
Phụ huynh lưu ý khi lựa chọn hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 ảnh 1
Phụ huynh học sinh có thể lựa chọn hình thức tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6

Căn cứ vào điều kiện thực tế, phụ huynh học sinh được lựa chọn hình thức tuyển sinh phù hợp. Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và đào tạo khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến để bảo đảm an toàn. Thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 đã được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội phân chia theo từng độ tuổi để bảo đảm cho phần mềm tuyển sinh hoạt động ổn định, tránh nhầm lẫn. Cụ thể, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 từ 12 đến 14-7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non từ ngày 15 đến hết 17-7; tuyển sinh vào lớp 6 từ 18 đến hết 20-7.

Phụ huynh đến nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 trường Chu Văn An

Trong trường hợp chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường nộp hồ sơ. Thời gian nhận hồ sơ của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội được áp dụng thống nhất là từ ngày 23 đến hết 28-7. Phụ huynh học sinh lưu ý các mốc thời gian tuyển sinh của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố để thực hiện đúng, tránh nhầm lẫn.