Phát động giờ lập trình 2018 cho học sinh

1027

TTO – Học sinh Việt Nam sẽ được học tập và tìm hiểu về khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ.

Phát động giờ lập trình 2018 cho học sinh - Ảnh 1.

Các chương trình tìm hiểu về khoa học máy tính ngày càng thu hút sự quan tâm của học sinh – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 23-11, Cục Công nghệ Thông tin thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Microsoft Việt Nam chính thức phát động và thực hiện chương trình Giờ Lập trình 2018 trên toàn quốc.

Tham gia chương trình Giờ Lập trình 2018, cùng với các bạn trẻ trên 180 quốc gia, học sinh Việt Nam sẽ được học tập và tìm hiểu về khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ. Từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM.

Giờ lập trình 2018 được phát động và triển khai rộng rãi trên cả nước từ nay đến 20-12-2018. Tham gia Giờ Lập trình 2018, nhà trường có cơ hội nhận được những giải thưởng bao gồm các hạng mục: Trường học tích cực; Giáo viên tích cực; Khoảnh khắc ấn tượng và video ấn tượng.

Các cá nhân cũng có thể tự trải nghiệm phiên bản Giờ Lập trình mang tên Minecraft – Chuyến thám hiểm đại dương (Voyage Aquatic). Với phiên bản này, người dùng được tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng… trong vòng một giờ đồng hồ.

Trong năm 2017, Giờ Lập trình tại Việt Nam đã ghi nhận kết quả kỷ lục sau 4 lần tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 70.000 học sinh. Đây là kết quả chung tay của gần 400 tổ chức xã hội và các nhà trường, hơn 800 giáo viên, tình nguyện viên đến từ 13 tỉnh, thành.

Từ năm 2015, Giờ Lập trình được phát động như một phong trào toàn cầu nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, tiếp cận, trải nghiệm, từ đó tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Đây là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion” của Microsoft tại Việt Nam.

ĐỨC THIỆN

(Theo: tuoitre.vn)