Phát động cuộc thi lập trình cho trẻ em trong lứa tuổi từ 8-15 tuổi Minecraft-hackathon

Nằm trong khuôn khổ Sân chơi “Em yêu khoa học năm học 2018 – 2019 – Tài năng công nghệ nhí” do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội đồng Đội Trung Ương phát động, Minecraft Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho trẻ em trong lứa tuổi từ 8-15 tuổi do Hội đồng Đội Trung Ương, Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY, Microsoft Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm phát hiện và tôn vinh những tài năng công nghệ nhí trên khắp mọi miền đất nước, giúp các bạn nhỏ có cơ hội học tập và giao lưu kiến thức về lập trình và khoa học máy tính.

Với chủ đề Thành phố Thông minh, Minecraft Hackathon sẽ là cơ hội cho các bạn nhỏ thể hiện các ý tưởng sáng tạo giúp xây dựng lên một thành phố công nghệ của chính các em. Các ý tưởng có thể xoay quanh việc xây dựng hệ thống giao thông, các tòa nhà, tuyến được thông minh, các ý tưởng sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống cư dân thành phố. Sản phẩm cuối cùng của các đội thi sẽ là một mô hình xây dựng trong phần mềm Minecraft. Các đội thi sẽ thuyết trình ý tưởng của mình với ban giám khảo để tìm ra các ý tưởng xuất sắc nhất

Đối tượng tham gia

Các đội chơi trên cả nước và 5 đội chơi quốc tế là các bạn học sinh có độ tuổi từ 8-15 tuổi.

Cách thức tham gia

Bước 1: Đăng kí và Nộp bài dự thi trên website chính thức minecraft-hackathon.com

Bước 2: Trình bày sản phẩm tại ngày hội chung kết tại Hà Nội

Các mốc thời gian dự kiến

• 19/09/2018: Họp báo ra mắt sân chơi
  • 30/09/2018: Phát động cuộc thi tại Hà Nội và TP HCM
  • Tháng 10 – Tháng 12/2018: Sự kiện trải nghiệm tại các tỉnh thành trên cả nước
  • 01/01 – 31/03/2019: Nhận đăng kí tham gia và nộp bài dự thi trực tuyến trên website
  • 04/2019: Bình chọn online
  • 28/04/2019: Ngày hội chung kết toàn quốc tại Hà Nội

Các hạng mục giải thưởng cho Mỗi Bảng A & B:

• Giải nhất: 01 giải thưởng trị giá 30.000.000 VNĐ
  • Giải nhì: 01 giải thưởng trị giá 20.000.000 VNĐ
  • Giải ba: 03 giải thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ
  • Giải khuyến khích: 05 giải thưởng 4.000.000 VNĐ
  • Các Giải phụ cho các Đội thi xuất sắc

Cùng với xu hướng phát triển nhanh chóng của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, lĩnh vực giáo dục đào tạo Việt Nam cũng đang đòi hỏi những bước phát triển mạnh mẽ, bắt kịp với thế giới. Trước bối cảnh đó, Minecraft Hackathon đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức giáo dục, nhà trường và đặc biệt là các em học sinh. Đây chắc chắn sẽ là nền tảng quan trọng để sân chơi bổ ích thành thành công giúp phát hiện ra những tài năng công nghệ tương lai cho Việt Nam.