KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 – 15/5/2021)

779

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiến niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15-5-2021), Tổ chức Đội trường THCS Chu Văn An đã sôi nổi triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả, lấy trẻ em làm trung tâm. Điển hình là có hoạt động:

  1. Tổ chức Giải chạy Olympic cho học sinh khối 6,7,8;
  2. Lễ trưởng thành Đội cho học sinh khối 9;
  3. Tổ chức Ngày hội đọc sách;
  4. Tham gia thi trực tuyến “Tìm hiểu về truyền thống Đội”;
  5. Các hoạt động thi đấu thể dục, thể thao, văn nghệ khác.

Những hoạt động này đã được sự chỉ đạo sát sao của BGH, do TPT thiết kế kế hoạch từ đầu năm bám sát theo các đợt thi đua. Đồng thời, tùy vào tình hình thực tế của liên đội trong từng tháng để có sự điều chỉnh về thời gian và cách thức triển khai trên toàn liên đội.

Trong các hoạt động hướng tới chào mừng 80 năm thành lập Đội, nhà trường đã tổ chức thành công Giải chạy Olympic. Với tinh thần tham dự và cổ động sôi nổi, ấn tượng, hoạt động đã thực sự lan tỏa được tinh thần thể dục thể thao tới các em học sinh, đội ngũ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Bên cạnh đó, chương trình Ngày hội đọc sách cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn Đội viên góp phần hình thành và phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.  Đặc biệt, Ban chỉ huy liên Đội đã tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về truyền thống Đội” để đội viên có điều kiện được tìm hiểu sâu hơn về sự ra đời, ý nghĩa của tổ chức Đội, hình thành ý thức trách nhiệm ở mỗi cá nhân đội viên trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thông qua các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Liên đội trường THCS Chu Văn An mong muốn khẳng định được vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc chăm lo, phát triển toàn diện cho các em đội viên. Đồng thời luôn đồng hành với các phong trào, khích lệ đội viên toàn trường thi đua, học tập, rèn luyện trở thành những công dân thế hệ mới, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

“Tự hào 80 năm – Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Xin kính chúc các thầy cô giáo đã và đang làm Tổng phụ trách Đội, làm công tác phụ trách thiếu nhi, các thầy cô phụ trách các chi đội, các em cán bộ Đội qua các thời kỳ luôn mạnh khỏe, dành nhiều tâm huyết, tình yêu với Công tác Đội và phong trào thiếu nhi! Tất cả vì đàn em thân yêu!

 

 

Chúc các em đội viên Liên đội trường THCS Chu Văn An tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ!