KẾT QUẢ KÌ THI SEAMO VÀ ASMO TRƯỜNG THCS CHU VAN AN NĂM HỌC 2020-2021

690

Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (Research Institute of Creative Education – RICE) được thành lập với chức năng hoạt động trong lĩnh vực Khoa học giáo dục nói chung. Viện đang nghiên cứu và ứng dụng các lĩnh vực liên quan đến kỹ năng, trí tuệ sáng tạo, khoa học kỹ thuật cho các đối tượng học sinh, sinh viên và các tổ chức, cá nhân; xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo kỹ năng cho học sinh, sinh viên và cộng đồng, như: kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng tư duy để ứng dụng trong thực tiễn, hướng các đối tượng trở thành những công dân toàn cầu.

Trong thời gian qua, với nỗ lực thực hiện chức năng nhiệm vụ, RICE đã phối hợp với Hội Vật Lý Việt Nam (RICE là tổ chức thành viên của Hội), Hội Tự Động Hoá Việt Nam, các trường Đại học, các tổ chức Khoa học Công nghệ thành lập các đội tuyển tham dự nhiều kì thi quốc tế như: Olympic Thiên văn quốc tế (IAO), Olympic Thiên văn châu Á – Thái Bình Dương (APAO), Olympic Ngôn ngữ học Quốc tế (IOL), Olympic Ngôn ngữ học Châu Á – Thái Bình Dương (APLO), và các kỳ thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế khác ở Ba Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Canada và Hoa Kỳ,v.v..
Ngoài ra, RICE còn hợp tác và là Đại diện của nhiều tổ chức Quốc tế như: Hiệp hội Thiên văn Quốc tế, Hiệp hội Thiên văn Á – Âu, Đại học George Washington (Hoa Kỳ), Đại học Hanyang (Hàn Quốc), Hiệp hội các nhà Phát minh Quốc tế (IFIA), Hội Toán học Canada (CMS), Hiệp hội Phát minh và Sáng chế các trường Đại học Hàn quốc (WICO), Hiệp hội tôn vinh Sáng chế Indonesia (INNOPA), Tổ chức Khoa học, Công nghệ, Đổi mới của Malaysia (ASTI); là đơn vị chủ quản kỳ thi Thử thách nhà phát minh trẻ (YIC), đối tác nhượng quyền kì thi Olympic Quốc tế Khoa học, Tiếng Anh và Toán (ASMO), Olympic Toán tiếng Anh (SEAMO), Kỳ thi Toán học mở rộng Canada (COMC), Cuộc thi Toán học Canada Grey Jay (CMGC) do Hiệp hội Toán học Canada điều hành,v.v..
Với uy tín và những thành tựu đã đạt được, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo vinh dự là đơn vị điều phối quốc gia tại Việt Nam của kỳ thi ASMO lần đầu tiên vào năm học 2019-2020. Kỳ thi ASMO 2019 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 6000 thí sinh tại vòng thi Địa phương, hơn 4000 thí sinh tại vòng thi Quốc gia; tại vòng thi Quốc tế được tổ chức tại Hồ Nam, Trung Quốc, 16 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh đến từ các nước để dành được 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương bạc, 3 Huy chương Đồng và Giải nhất đồng đội môn Toán, đặc biệt có 1 thí sinh đã đạt điểm tối đa 100/100 môn Toán, đạt Huy chương Vàng, xếp hạng nhất toàn đoàn.
Kỳ thi Olympic Khoa học, Tiếng Anh & Toán Quốc tế ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Tiếng Anh & Toán toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Thương hiệu kỳ thi đã được biết đến trên toàn thế giới.
Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand,… Gần đây nhất, kỳ thi ASMO 2019 đã được tổ chức tại Thái Lan với tổng cộng 50.000 thí sinh, Malaysia với tổng cộng 21.000 thí sinh, Việt Nam với hơn 6.000 thí sinh tham gia.

Năm nay trường THCS Chu Văn An tham gia các cuộc thi SEAMO, ASMO với số lượng đông đảo và đã gặt hái được những thành công rực rỡ.

Kết quả SEAMO

[gview file=”https://chuvanantt.edu.vn/wp-content/uploads/2021/04/GIAI-SEAMO-CHU-VAN-AN-TT.xlsx”]

Kết quả ASMO vòng 1

[gview file=”https://chuvanantt.edu.vn/wp-content/uploads/2021/04/Xep-giai-HN-CHU-VAN-AN-ASMO-V1.xlsx”]

Kết quả ASMO vòng 2

[gview file=”https://chuvanantt.edu.vn/wp-content/uploads/2021/04/HN-CHU-VAN-AN-TT-ASMO-V2.xlsx”]