Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Microsoft Teams nhà trường

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG NHẬP TÀI KHOÀN TEAMS TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Microsoft Teams là một nền tảng dạy học trực tuyến được phát triển bởi Microsoft, như một phần của dòng sản phẩm Microsoft 365. Microsoft Teams cung cấp không gian trò chuyện, họp trực tuyến, gọi điện, lưu trữ tệp và khả tích hợp với các ứng dụng khác.

Với Microsoft Teams được cài đặt trên PC, Mac hoặc thiết bị di động, bạn có thể:

• Tập hợp một đội và làm việc cùng nhau cho dù họ ở đâu.
  • Trò chuyện qua tin nhắn trực tiếp thay vì email.
  • Các thành viên có thể chỉnh sửa các tệp tin cùng một lúc một cách an toàn.
  • Xem lượt thích, @tag tên người khác, lượt thích và câu trả lời.
  • Tùy chỉnh bằng cách thêm ghi chú, trang web và ứng dụng.

Để cài đặt Bạn vào trang Teams

Bước 1:

Vào trang : teams.microsoft.com

Xuất hiện cửa sổ bên dưới thì chọn chuyển sang tiếng việt sau đó chọn Sing In

Bước 2:

Nhập tài khoản Microsoft  do nhà trường cấp, nếu chưa có tài khoản liên hệ với cô giáo chủ nhiệm để được cấp.

Sau khi nhập đầy đủ mail nhấn Next

Bước 3

Nhập mật khẩu lần đầu tại đây

Bước 4:

Đổi mật khẩu
Hệ thống yêu cầu đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên lưu ý mật khẩu mới có cả chữ, số, chứa kí tự đặc biệt và chữ cái đầu tiên viết hoa và dài hơn 8 kí tự.

Nhập mật khẩu cũ tại của sổ Current password

Nhập mật khẩu mới tại New password và Confirm password

Xác nhận đổi mật khẩu thành công bạn có thời gian 14 ngày để xác nhận tài khoản, ở bước này muốn xác nhận ngay thì bấm Next

Bước 5:

Đến bước xác nhận thông tin tài khoản

Ở bước này cài ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại di động. Sau khi cài đặt thành công và đăng nhập trên điện thoại, trên giao diên chính của ứng dụng chọn vào ba dấu chấm → thêm tài khoản → chọn tài khoản trường học → Quét mã QR → Quét mã trên máy tính.

Ở bước này nếu không cài ứng dụng trên điện thoại bạn có thể chọn Can’t scan image? để bỏ qua và chọn xác nhận qua tin nhắn điện thoại. Ở bước 6

Bước 6:

Xác nhận số điện thoại: bạn nhập số điện thoại và bấm Next chở một chút hệ thống gửi mã đến số điện thoại bạn đăng kí.

Bước 7

Nhập mã từ điện thoại và chọn Next

Bước 8

Nhập mã thành công bạn nhấn Next

Cửa sổ thông báo số điện thoại xác nhận thành công nhấn Done

Vào ứng dụng Microsoft Teams

Cửa số Teams hiện ra

Bấm vào Teams

Ở cửa sổ này bạn có thể tạo nhóm lớp cho riêng mình bằng cách chọn Create a teams

Hoặc Join vào lớp học của nhà trường bằng cách nhập mã lớp vào ô Enter code

Nhập mã lớp và vào Join team

Sau khi Join vào được lớp học của sổ lớp học trông như thế này bạn vào Meet để lên lịch một cuộc họp ngay

Bấm Join để tham gia một cuộc họp

Vào cuộc họp bạn chọn bật cam mic sau đó chọn join now

Ở thanh này lần lượt là  nút chọn Camera, Micro, chia sẻ màn hình, cài đặt, giơ tay, chat, người họp, kết thúc cuộc họp.

Chúc các bạn thành công với!