Home Tin tức- sự kiện Hà Nội chính thức dừng tuyển sinh hệ song bằng

Hà Nội chính thức dừng tuyển sinh hệ song bằng

400

Hà Nội chính thức dừng tuyển sinh hệ song bằng

Chiều 23-4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có những thông tin chính thức về việc dừng tuyển sinh hệ song bằng từ năm học 2021-2022.

Trả lời báo chí, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Đề án “Thí điểm chương trình đào tạo song bằng trung học cơ sở Việt Nam và Chứng chỉ IGCSE tại một số trường trung học cơ sở tại Hà Nội” được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt ngày 8-6-2018. Đề án dự kiến được triển khai trong 6 năm, với lộ trình được quy định cụ thể.

Tuy nhiên năm học 2021-2022, các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội dừng tuyển sinh học sinh lớp 6 chương trình song bằng, các lớp đã tuyển sinh trước đó vẫn tiếp tục học bình thường

Phó giám đốc Sở GD&ĐT bày tỏ tiếc nuối trước việc phụ huynh học sinh lớp 5 đã chuẩn bị cho con học tập, rèn luyện trong thời gian dài để thi tuyển sinh học chương trình song bằng, nay lại đột ngột dừng tuyển sinh.

Theo vị lãnh đạo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức đánh giá toàn bộ Đề án để có căn cứ tham mưu UBND thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch triển khai trong thời gian tiếp theo. Còn theo lộ trình, năm học 2022-2023, các trường sẽ dạy tiếp học sinh lớp 8, 9; năm học 2023-2024 dạy tiếp học sinh lớp 9.

Hà Nội chính thức dừng tuyển sinh hệ song bằng - ảnh 1
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định HN dừng tuyển sinh hệ song bằng. ẢNH: HP

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định thành phố Hà Nội có nhiều loại hình trường đáp ứng nhu cầu học tập lớp 10 của học sinh hoàn thành chương trình song bằng.

Hiện nay, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông là Chu Văn An và chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển sinh chương trình song bằng. Hai trường này sẽ được mở thêm lớp, giao thêm chỉ tiêu tuyển sinh và dự kiến sẽ mở rộng việc tổ chức đào tạo chương trình song bằng ở các trường trung học phổ thông đủ điều kiện. Vì thế các học sinh sẽ không lo nhiều về việc thiếu chỗ học.

Trước đó, nhiều phụ huynh và hiệu trưởng các trường đang thực hiện song bằng xôn xao trước thông tin chương trình song bằng sẽ dừng tuyển sinh trong năm học tới. Nhiều lo lắng của phụ huynh gửi đến các cơ quan thông tấn trước thông tin này và họ chờ đợi xác nhận chính thức từ Sở GD&ĐT Hà Nội.

Chương trình đào tạo song bằng tú tài là chương trình đào tạo giáo dục mà sau khi kết thúc chương trình học, các em học sinh sẽ được cấp bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc với chứng chỉ A-level.

Chương trình được thí điểm từ năm học 2017 – 2018 tại trường THPT Chu Văn An và các trường THCS và THPT khác trên địa bàn Hà Nội.

HÀ PHƯỢNG