GIỚI THIỆU VỀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH NĂM HỌC 2019 – 2020

1095

1. Đặc điểm tình hình năm học 2019 – 2020:

a. Tình hình về CB – GV – NV: 

Tổng số CB – GV – NV: 45 đ/c. Trong đó: Quản lý: 02 đ/c; GV: 29 đ/c biên chế, 06 đ/c hợp đồng; NV hợp đồng: 8 đ/c. Giáo viên được chia thành 4 tổ Toán, Lý, CN, Tin; Tổ Văn, Sử, GDCD; Tổ Năng khiếu; Tổ Hóa, Sinh, Địa lý. Nhân viên được biên chế thành tổ hành chính. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, có 23 giáo viên giỏi cấp Thành phố, các thầy cô giáo đều là những người tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp.                            

Danh sách giáo viên được cấp phép dạy thêm

 

b. Học sinh:

– Tổng sô học sinh: 778 chia thành 21 lớp:

–  Khối 6:  6 lớp:  239 HS                        Khối 7:  6 lớp:   220 HS

–  Khối 8:  5 lớp:  178  HS                                  Khối 9:  4 lớp:   141  HS

+ Học sinh nam:  413 HS tỉ lệ: 53%     + Nữ: 365 HS tỉ lệ: 47%.

2. Cơ cở vật chất

    

+  Trường đạt trường chuẩn Quốc gia, đảm bảo CSVC, trang thiết bị đồng bộ phục vụ cho việc dạy – học .

    • + Nhà trường đã được đầu tư hoàn chỉnh giai đoạn II gồm 31 phòng học được trang bị 31 máy tính, thêm 17 máy chiếu (Giai đoạn I nhà trường XHH 15 máy chiếu); 2 phòng tin học với 70 máy tính; 7 bảng thông minh cho 7 phòng học chức năng.

3. Thuận lợi, khó khăn.

a. Thuận lợi

– Được sự đầu tư, quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện về cơ sở vật chất, về cơ chế tuyển dụng cán bộ GV, NV,và tuyển sinh nên mọi công tác đều thuận lợi:

–  Số điểm chung của học sinh lớp 6  năm nay cao hơn năm trước ( 45đ ) với tổng số 6 lớp 6.

– Được sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD& ĐT huyện nên có những điều chỉnh kịp thời và hiệu quả trong công tác dạy và học

– Chi bộ Đảng và chính quyền địa phương luôn luôn quan tâm chỉ đạo toàn diện mọi hoạt động giáo dục trong nhà trường, đảm bảo thực hiện đúng đường lối chính sách giáo dục đào tạo của Đảng và pháp luật Nhà nước.

– Trình độ chuyên môn của giáo viên và năng lực của học sinh đều đạt thành tích cao ở cấp huyện và thành phố.

– Tập thể CBGV đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện Quy chế CM và các nhiệm vụ được phân công.
– Ban giám hiệu thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường để chỉ đạo Ban kiểm tra nội bộ, Ban TTND làm tốt chức năng của mình.

b. Khó khăn

      Năm nay, trường tăng thêm 3 lớp vì vậy thiếu GV Văn – Toán – Tiếng anh – Vật lý. Nhà trường phải kí hợp đồng với 6 GV mới ( Trường không được tuyển GVG các cấp như những năm trước nên GV mới chưa có kinh nghiệm ôn HSG®Khó khăn trong việc bồi dưỡng đội tuyển).

– Giáo viên của trường phải gánh vác trọng trách, chịu áp lực để dạy nâng cao bồi dưỡng mũi nhọn cho HS để đạt thành tích cao trong các kỳ thi HS giỏi các cấp nên đòi hỏi phải có nhiều thời gian dành cho HS. Bên cạnh đó vừa tham gia là cốt cán, cộng tác viên của PGD nên phải đi tập huấn chuyên môn, chỉ đạo các chuyên đề, triển khai các chuyên đề nhiều nên quỹ thời gian rất eo hẹp, vì vậy ít nhiều ảnh hưởng tới công tác dạy học.

       Học sinh của trường là học sinh từ nhiều xã trong huyện nên nhà xa trường, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, phải phụ thuộc vào PHHH nên việc điều động học sinh rất khó.

– Học sinh học lệch nhiều nên rất vất vả trong việc dạy đại trà cho học sinh.

4. Phương hướng phấn đấu cho năm học 2019 – 2020.

Nhà trường phấn đấu đạt chất lượng cao hơn năm trước. (Phương hướng cụ thể sẽ được thông qua Hội nghị CNVC)