Dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An – Xã Thanh Liệt

Nhân dịp kỉ niệm 650 năm ngày mất thầy giáo Chu Văn An (1370-2020), sáng ngày 17/11/2020, tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Chu Văn An và đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức dâng hương tại đền thờ nhà giáo Chu Văn An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của nhà giáo Chu Văn An.

Thầy Chu Văn An có tên là Chu An, tự là Linh Triệt, sinh ngày 25 tháng 8 năm Nhâm Thìn, niên hiệu Trùng Hưng thứ 8 tại thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, nay thuộc thành phố Hà Nội. Ông luôn chuyên cần học tập, nghiêm khắc sửa mình, tài năng học vấn đạt mức thông kinh bác sử. Sinh thời Thầy Chu Văn An là người tài cao đức cả, thanh liêm chính trực, căm lũ nịnh thần, ghét kẻ tà gian. Cuộc đời Thầy không màng danh lợi, quyền cao chức trọng, Thầy chăm chút cho đời bằng việc dạy đám môn sinh, tạo ra những con người có đức, có tài để lo cho dân, cho nước, xây dựng cơ đồ cả một sự nghiệp giang san. Thầy đã biên soạn nhiều sách để dạy học và sáng tác nhiều thơ văn như Tứ thư thuyết ước, Tiều ẩn thi tập, Tiều ẩn quốc ngữ thi tập, Y học yếu giải…

Trước đền thờ nhà giáo Chu Văn An, tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Chu Văn An thành kính thắp nén nhang thơm bày tỏ lòng kính trọng tôn thờ Thầy về tâm đức, đạo làm thầy, người đã đắp nền móng cho nền giáo dục nước ta bằng tâm đức và chính cuộc đời của mình, soi chung tấm gương đạo đức nhà giáo, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của Trường nguyện nỗ lực dạy tốt hơn và tự tu dưỡng mình để xứng đáng với đạo học và nghiệp làm thầy.