CHUNG KHẢO HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022 – 2023

58

Trường THCS Chu Văn An tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Huyện năm học 2022-2023. Hội thi diễn ra vào ngày 14/09/2022 tại Trung tâm Văn hoá Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

      Thực hiện kế hoạch số 2068/KH-SGDĐT ngày 15/07/2022 của Sở giáo dục Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì năm học 2022 – 2023, ngày 14/09/2022 Chung khảo hội thi cấp Huyện đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Huyện Thanh Trì. Đây cũng là một trong các chùm hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2022 – 2023.

Hội thi tổ chức nhằm mục đích góp phần tăng cường giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, là dịp để học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Cuộc thi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Qua Hội thi cấp Huyện, Phòng Giáo dục sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc vào đội dự thi cấp Thành phố do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức. Đối tượng dự thi là học sinh đang học tập tại các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trong năm học 2022 – 2023 trên địa bàn Huyện, đáp ứng được yêu cầu về học lực và hạnh kiểm. Tiết mục tham gia trong Hội thi gồm các thể loại ca, múa, nhạc cụ với chủ đề trọng tâm “Xây dựng văn hóa học đường”, nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Tham gia vòng chung khảo Hội thi lần này, Trường THCS Chu Văn An đã thể hiện thành công và vô cùng ấn tượng với hai tiết mục được đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo, đậm tính nghệ thuật đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc thăng hoa. Bài dự thi đầu tiên là tiết mục song ca hai bài hát với tựa đề “Đi học” và “Nhà em ở lưng đồi”. Với chất giọng cao, trong trẻo hai em học sinh Minh Nhật và Tâm An đã thể hiện thành công bài hát, in dấu lại trong tâm hồn của mỗi người nghe về vẻ đẹp của thiên nhiên, núi rừng, về tuổi thơ tung tăng trên những con đường thân thuộc, về những tháng ngày đi học tới mái trường dấu yêu.

Học sinh song ca bài hát “Đi học” và “Nhà em ở lưng đồi”

Tiết mục thứ hai được các em học sinh Chu Văn An thể hiện là bài múa “Nguyệt cầm”. Những động tác múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, duyên dáng, thướt tha theo điệu nhạc trầm bổng đã cuốn hút tất cả người xem trong hội trường hôm nay./.

Bài múa “Nguyệt cầm”