Chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2023)

70

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

CHÀO MỪNG 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

08/03/1910 – 08/03/2023

VỚI CHỦ ĐỀ “TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM”

    Ngày 06/03/2023, trường THCS Chu Văn An đã tổ chức chương trình kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/1910 – 08/03/2023 với chuyên đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam”. Chuyên đề do lớp 7A4 và 6A6 phối hợp thực hiện.

    Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của trường THCS Chu Văn An năm học 2022 – 2023; nhà trường long trọng tổ chức chương trình chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/1910 – 08/3/2023 với chuyên đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam”. Chuyên đề được hai lớp 7A4 và 6A6 phối hợp thực hiện. Về dự với buổi chuyên đề có sự hiện diện của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể 1142 em học sinh yêu mến.

    Phụ nữ Việt Nam luôn luôn thể hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trên mọi mặt trận. Họ không chỉ đảm việc nhà còn rất giỏi giang việc nước. Lịch sử đất nước đã ghi tên những người anh hùng tóc dài thầm lặng. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ để khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường “công nghiệp hóa – hiện đại hóa”, phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, năng động, sáng tạo, đầy tài nặng, trí tuệ, đồng thời, họ vẫn giữ cho mình một có lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học,… với những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế.

    Đối với nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chu Văn An, ngày 8/3 chính là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chu Văn An đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

   

Hình ảnh buổi chuyên đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam”

    Rất vinh dự cho trường THCS Chu Văn An, vào ngày lễ trọng đại này có các bác phụ huynh đến tham dự chương trình. Đại diện Ban phụ huynh có bó hoa tươi thắm gửi tặng tới các cô giáo nhà trường.

                 

Đại diện Ban phụ huynh tặng hoa chúc mừng

    Luôn sát cánh bên các cô chính là một nửa còn lại của trường – các thầy giáo. Toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón các đại biểu nam là cán bộ, giáo viên, nhân viên nam của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em, các cô giáo vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi moi nhiệm vụ được giao, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nam của nhà trường cũng có bó hoa tươi thắm để tặng cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của trường.

               

Đại diện cán bộ, giáo viên, nhân viên nam của nhà trường tặng hoa chúc mừng

    Những lời ca, tiếng hát, điệu múa như một lời tri ân chân thành nhất mà các em học sinh muốn gửi tới các bà, các mẹ, các cô, các chị – những người phụ nữ Việt Nam. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đã được thường thức tiểu phẩm “Tình mẹ”, tiết mục hát song ca “Con yêu mẹ” của chi đội 7A4 và tiết mục múa “Bánh trôi nước” do chi đội 6A6 thể hiện.

                       

Tiểu phẩm “Tình mẹ”, song ca “Con yêu mẹ” của lớp 7A4 và bài múa “Bánh trôi nước” của lớp 6A6

    Thay mặt cho học sinh toàn trường, đại diện lớp 7A4 và 6A6 đã gửi tới tập thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường những món quà đặc biệt, những bông hoa tươi thắm, những lời chúc mừng như một lời tri ân chân thành. Cuối chương trình, thay mặt Ban giám hiệu, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thịnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ nhà trường.

                 

Các em học sinh tặng hoa tri ân

                 

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thịnh phát biểu cảm ơn

    Chuyên đề diễn ra thành công góp phần giáo dục các em học sinh truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tiếp tục khẳng định sự đóng góp của mọi tầng lớp phụ nữ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Từ đó các em sẽ biết yêu thương, chia sẻ, biết ơn, thể hiện tình cảm của mình đến những người phụ nữ xung quanh; rèn luyện và hình thành kĩ năng sống, tính tự lập, linh động trong cuộc sống. Giúp các em biết trân trọng công sức của cha mẹ, chủ động, tích cực để giúp đỡ cha mẹ, yêu thương gia đình mình nhiều hơn. Xin kính chúc các bà, các mẹ, các cô giáo và các bạn học sinh những lời chúc thân thương nhất. Xin chúc các cô giáo của trường THCS Chu Văn An luôn xinh đẹp, vui vẻ, giỏi việc nước, đảm việc nhà, chúc cho các bạn học sinh nữ chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập../.

                 

Tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên nữ nhà trường