7 Bước để sao chép trang Web WordPress nhanh nhất

1309

7 Bước để sao chép trang Web WordPress nhanh nhất

Nhìn chung, sao chép trang web được coi là một hành vi phi đạo đức. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về việc sao chép để tạo môt website giống như bản gốc, thì nó lại có những mặt tốt khác đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sao chép trang web WordPress nhanh nhất chỉ với 7 bước

Nhân bản là gì, và tại sao sử dụng nó?

Việc nhân bản một trang web WordPress được hiểu rất đơn giản: bạn thực hiện một bản sao của một trang web WordPress và áp dụng nó vào một trang web khác. Vậy việc này có tốt hay không? Chắc chắn là có!

Nhân bản là gì, và tại sao sử dụng nó?

Thực tế là khi bạn đang di chuyển một trang web WordPress đến một máy chủ mới hoặc một tên miền mới. Nhân bản một trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc hơn.

Một ví dụ khác, có thể là khi bạn đang phát triển một trang web cho khách hàng. Khi một khi dự án được thực hiện thì bạn có thể sao chép trang web WordPress cho trang web của khách hàng.

Hoặc bạn có thể sao chép trang web WordPress trực tiếp đến máy chủ cho mục đích thử nghiệm và phát triển.

Nhân bản một trang web WordPress không hề khó khăn, dưới đây là một cách mà bạn có thể tham khảo với các bước đơn giản

Sử dụng BackupBuddy để sao chép trang web WordPress

Sử dụng BackupBuddy để sao chép trang web WordPress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng BackupBuddy plugin. BackupBuddy là một công cụ sao lưu trong WordPress cho phép bạn không chỉ sao lưu trang web WordPress mà nó còn cho phép bạn dễ dàng khôi phục lại trang web từ một bản sao. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sử dụng công cụ phục hồi trang web này để dễ dàng sao chép bất kỳ trang web WordPress.

1. Cài đặt và Thiết lập BackupBuddy

Điều đầu tiên bạn cần phải cài đặt và kích hoạt các plugin BackupBuddy. Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ thêm một menu mới có tên ‘BackupBuddy’ trong thanh admin WordPress. Click vào đó sẽ đưa bạn đến BackupBuddy setup wizard.

Cài đặt và Thiết lập BackupBuddy

Dùng Setup wizard thì sẽ rất nhanh chóng. Trước tiên, bạn cần phải nhập địa chỉ email và mật khẩu.

Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục lại trang web. Các tùy chọn tiếp theo là chọn một vị trí mà bạn muốn để lưu trữ các bản sao WordPress. Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động.

BackupBuddy cho phép bạn lưu trữ các bản sao trên các dịch vụ đám mây như Stash, Amazon, Rackspace, và Dropbox. Bạn cũng có thể lưu trữ các bản sao trên máy chủ của riêng bạn hoặc gửi email cho chính mình.

Khi bạn đang thực hiện với Setup Wizard, click vào Save settings để tiếp tục.

2. Sao lưu trang web WordPress

BackupBuddy sẽ tự động bắt đầu quá trình sao lưu khi bạn kết thúc setup wizard. Sau khi hoàn thành, nó sẽ cho bạn tùy chọn để tải về bản sao lưu hoặc gửi bản sao đến một địa điểm khác nào đó.

Sao lưu trang web WordPress của bạn

Bạn luôn có thể tạo ra một bản sao lưu mới bằng cách truy cập BackupBuddy » Backup Page.

Bạn luôn có thể tạo ra một bản sao lưu mới

3. Chuẩn bị nhân bản trang web WordPress

BackupBuddy cung cấp cho bạn một công cụ sao chép hay di chuyển trang web rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào BackupBuddy »Restore / Migrate page để bắt đầu quá trình nhân bản.

Trước tiên, bạn cần phải tải về các tập tin importbuddy.php về máy tính.

Chuẩn bị nhân bản trang web WordPress của bạn

Sau đó, bạn tải các file zip sao lưu từ các bản sao lưu hiện tại hiển thị trên cùng một trang.

tải các tập tin zip sao lưu từ các bản sao lưu hiện tại của bạn

4. Tải các bản Sao lưu và Importbuddy lên trang web mới

Bây giờ bạn có một bản sao đầy đủ của trang web trong một định dạng zip và file importbuddy.php, bước tiếp theo là tải chúng lên vị trí mới. Vị trí mới này có thể là một trang web trực tiếp, hoặc một trang web trên máy chủ nào đó. Nếu đó là một trang web trên máy chủ của bạn, thì bạn chỉ cần sao chép và dán các tập tin vào một thư mục con bên trong thư mục htdocs hoặc thư mục www, như thế này:

C:  wamp  www  mynewsite \

Nếu đó là một trang web live, thì bạn cần phải tải lên các tập tin này vào thư mục gốc bằng cách sử dụng FTP client.

Cho dù bạn có sao chép các file ở đâu, bạn cần phải chắc chắn rằng thư mục là hoàn toàn trống rỗng và không có tập tin hay thư mục nào bên trong, ngoại trừ tập tin importbuddy.php và file zip sao chép của bạn.

5. Chạy Import Script

Sau khi tải lên cả hai tập tin, bạn cần phải truy cập file importbuddy.php trên trình duyệt web. Nó sẽ được đặt tại một URL như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

Thay example.com bằng tên miền riêng của bạn.

Chạy Import Script

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Đây là mật khẩu mà bạn đã tạo trong bước 1 hoặc mật khẩu bạn đã nhập khi tải tập tin importbuddy trong bước 3.

Sau khi nhập mật khẩu, import buddy tìm file zip sao lưu của bạn. Sau đó nhấp vào nút Next Step để tiếp tục.

chọn file sao lưu

Importbuddy sẽ trích xuất tập tin sao lưu khi nó được thực hiện xong, Sau đó nhấp vào Next Step

Bây giờ bạn sẽ đến mục URL và các thiết lập cơ sở dữ liệu.

Importbuddy sẽ tự động đoán URL mới của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị URL trước đó. bạn cần phải nhập các thông tin cài đặt cơ sở dữ liệu mới bên dưới. Nhập tên cơ sở dữ liệu mới, tên người dùng và mật khẩu.

Nếu bạn không tạo ra một cơ sở dữ liệu mới, thì bạn luôn có thể đăng nhập vào tài khoản lưu trữ và tạo ra một cơ sở dữ liệu sử dụng cPanel. Nếu bạn đang di chuyển các trang web đến máy chủ thì bạn có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu mới sử dụng phpMyAdmin.

Sau khi nhập thông tin cơ sở dữ liệu, nhấp vào nút Test database settings. Nếu bạn nhập chính xác tất cả các thông tin, thì bạn sẽ thấy kết quả thử nghiệm như sau:

nhập thông tin cơ sở dữ liệu của bạn

Nhấn vào Next Step để tiếp tục. Importbuddy sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress và cho bạn thấy thông báo thành công. Sau đó bạn nhấp vào nút Next Step

Importbuddy sẽ kiểm tra và hiển thị URL nhân bản trang web mới để xác minh mọi thứ đều ổn định

6. Kiểm tra trang web nhân bản

Kiểm tra trang web mới của bạn bằng cách truy cập vào liên kết được hiển thị trong bước cuối cùng của quá trình importbuddy. Kiểm tra xem các bài viết liên kết của bạn đang làm việc tốt. Truy cập vào khu vực admin WordPress để xem liệu bạn có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ quản trị.

7. Xóa tập tin tạm thời

Trên màn hình importbuddy, click vào nút cleanup and remove temporary file. Việc này giúp bạn xóa đi các file importbuddy và tất cả các file tạm thời nó tạo ra trong quá trình nhân bản.

Bạn đã sao chép trang web WordPress của bạn thành công một cách rất dễ dàng. Bạn nghĩ sao về việc này? Bạn có cách nào tốt và đơn giản hơn nữa không? Chúng tôi rất mong muốn nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi cũng hi vọng bạn quan tâm đến làm thế nào để tự sao lưu cơ sở dữ liệu wordpress.

Theo dieuhau.com