Tuyển sinh năm học 2018 – 2019

Ngày 23 tháng 5  năm 2018 UBND Huyện Thanh Trì đã ban hành kế hoạch số 155 /KH-UBND  –  Kế hoạch Tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện Thanh Trì theo đó:

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN Năm học 2018 – 2019

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: Khối 6: 6 lớp(35hs/lớp), 210 học sinh
  2. Thời gian tuyển sinh: Bắt đầu từ ngày 10/7/2018 đến ngày 13/7/2018.
  3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Xét năng lực học tập của học sinh theo học bạ.

Tiêu chuẩn 2: Kết quả của các cuộc thi từ văn hóa, TDTT và các cuộc thi khác cụ thể:

– Đạt giải các cuộc thi do Bộ GDĐT; Sở GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức:

+ Hội khỏe phù đổng cấp Thành phố, Toàn quốc.

+ Cuộc thi “Giao thông học đường”; “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

+ Viết thư quốc tế UPU…

Tiêu chuẩn 3: Ưu tiên con thương binh, liệt sĩ.

Tuyển sinh vào lớp 6 cụ thể như sau:

Học sinh có hộ khẩu trên địa bàn huyện Thanh Trì hoàn thành chương trình Tiểu học, có độ tuổi theo quy định. Trong đó:

Xét tuyển thẳng những học sinh đạt giải quốc gia về Văn hoá (giải toán bằng Tiếng việt, Tiếng Anh trên Internet).

– Học sinh Tiểu học đạt 5 năm (từ lớp 1 đến lớp 5) hoàn thành tốt 3 mặt được cộng 25 điểm (5 điểm/năm học).

– Cộng điểm cho những học sinh ở cấp tiểu học đạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp huyện các môn văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ, mỹ thuật.

1. Hồ sơ tuyển sinh: theo quy định chung của huyện, thêm các giấy chứng nhận, giấy khen công chứng (mang bản gốc để đối chiếu)

BẢNG TÍNH ĐIỂM CỘNG XÉT TUYỂN

VÀO TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN NĂM HỌC 2018 – 2019

Nội dung Giải cấp thành phố Giải cấp huyện
Các cuộc thi trên Internet (Toán, Tiếng Anh) TDTT Các giải giao lưu HSNK

Các cuộc thi trên Internet (Toán, Tiếng Anh), giao lưu Tiếng Anh

1 Nhất (HC vàng) 30 6 25 15
2 Nhì  (HC bạc) 25 4 20 12.5
3 Ba (HC đồng) 20 2 15 10
4 Khuyến khích 15 10 7.5

Cộng 20 điểm cho những học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT cấp phép (Language Link, Apolo, Hội đồng Anh…); chứng chỉ Tiếng Anh Toefl itp 450; chứng chỉ Tiếng Anh Ielts 5.0.

Lưu ý:

– Điểm xét tuyển vào trường sẽ được tính học sinh có điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu (Cộng tất các giải về văn hoá ở cấp tiểu học và Chứng chỉ Tiếng Anh)

– Các giải trong Hội khỏe phù đổng cấp Thành phố, toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần).

– Các giải thi trên Internet (Toán, Tiếng Anh) của các năm học trước được bảo lưu và tính điểm (theo bảng tính trên)

Thông tin chi tiết xem tại đây: Ke hoach tuyen sinh 2018-2019