Trường THPT Nguyễn Tất Thành bỏ quy định tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS

Ngày 21.4, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) thông báo thông tin tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 của trường. Điểm mới trong tuyển sinh năm nay là trường sẽ bỏ quy định tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Nếu như năm ngoái, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành xét tuyển thẳng thí sinh có điểm thi IELTS từ 7.0 thì năm nay, học sinh đạt mức này chỉ được cộng 3 điểm vào điểm thi tuyển.

Cụ thể, đối với tuyển sinh lớp 10, năm nay nhà trường tuyển 320 học sinh; 40 học sinh/lớp.

Điều kiện tuyển sinh chung vào trường là học sinh phải đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên ở bậc THCS; có điểm tổng kết trung bình cả năm học lớp 9 của môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh từ 6.5 trở lên; đã hoàn thành chương trình môn Tiếng Anh ở cấp THCS.

Trường có 3 phương thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng, thi tuyển và xét tuyển.

Hình thức xét tuyển thẳng chỉ áp dụng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2020-2021 như đạt giải Nhất các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; đạt giải Nhất trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh, thành phố.

Đối với phương thức xét tuyển, học sinh phải tham dự kỳ thi vào lớp 10 do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức.

Điểm xét tuyển = (Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán) × 2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm Lịch sử + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức thi tuyển sẽ dành cho tất cả các học sinh (kể cả những học sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức). Thí sinh sẽ phải tham gia 3 môn thi gồm Ngữ văn (90 phút), Toán (90 phút), Tiếng Anh (90 phút).

Điểm thi tuyển = Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán + Điểm Tiếng Anh + Điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm khuyến khích dành cho học sinh thi tuyển tại Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cụ thể như sau:

Đối với tuyển sinh lớp 6, năm nay nhà trường tuyển 240 học sinh; 40 học sinh/lớp.

Trường sẽ kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận đối với các môn Toán (45 phút), Tiếng Việt (45 phút), Tiếng Anh (30 phút).

Nội dung kiểm tra chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 thuộc chương trình hiện hành của Bộ GDĐT.

Điểm bài kiểm tra đánh giá năng lực = Điểm Toán + Điểm Tiếng Việt + Điểm Tiếng Anh + Điểm khuyến khích (nếu có).

Quy định cộng điểm khuyến khích với tuyển sinh lớp 6.
Lịch tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.
BÍCH HÀ