Thông tin kỳ thi Olympic Toán học – Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) 2018

THÔNG TIN KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC
KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG (APMOPS) 2018

I. Thông tin chung về Kỳ thi APMOPS 2018

APMOPS là kỳ thi danh tiếng được tổ chức hàng năm bởi Học viện Hwa Chong, Singapore. APMOPS tạo điều kiện cho những thiên tài toán học có cơ hội giao lưu và tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ khắp các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Úc, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, New Zealand, Việt Nam…

Những thí sinh đạt kết quả cao nhất tại Vòng 1 của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được mời tham dự Vòng Chung kết Kỳ thi APMOPS 2018 và Lễ trao giải tại Học viện Hwa Chong, Singapore vào Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018.

II. Thông tin chi tiết về Kỳ thi APMOPS 2018

Vòng 1

• Ngày thi: Thứ Bảy ngày 07 tháng 4 năm 2018
  • Địa điểm thi: Trường Quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens, Gamuda Garden 2, Km 4.4 đường Pháp Vân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Đối tượng tham dự:
    Học sinh có sinh nhật từ ngày 1 tháng 7 năm 2005 đến ngày 30 tháng 6 năm 2006 (bao gồm cả 2 ngày này), hoặc học sinh Trung học cơ sở sinh sau ngày 30 tháng 6 năm 2006; và chưa từng tham gia kỳ thi APMOPS.

Vòng Chung kết

• Ngày thi: Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018
  • Địa điểm: Học viện Hwa Chong, Singapore
  • Đối tượng tham dự: Những thí sinh đạt kết quả cao nhất tại Vòng 1 của Việt Nam sẽ được Học viện Hwa Chong mời tham dự Vòng Chung kết diễn ra tại Singapore. Các thí sinh được mời phải có hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

Thông tin tài trợ

• Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi: Hà Nội – Singapore – Hà Nội cho 10 em học sinh Việt Nam đạt kết quả cao nhất tại Vòng 1 được mời tham dự Vòng Chung kết.
  • Chi phí ăn, ở, tham quan trong khuôn khổ Vòng Chung kết Kỳ thi APMOPS tại Singapore của các thí sinh này sẽ do học viện Hwa Chong tài trợ.
  • Các chi phí phát sinh khác như vé bay nội địa đến/rời Hà Nội, lệ phí làm hộ chiếu hay các chi phí cá nhân do gia đình thí sinh chịu trách nhiệm.

III. Giải thưởng Vòng Chung kết

Tổng cộng 40 giải cá nhân sẽ được trao bởi Học viện Hwa Chong cho 40 thí sinh xuất sắc nhất
của Vòng Chung kết trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như sau:

• Giải Nhất: 1.000 Đô la Singapore và 1 huy chương
  • Giải Nhì: 800 Đô la Singapore và 1 huy chương