Home Blog

HỘI NGHỊ CÁN BỘ – GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2019-2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 9/10/2019 tại phòng đa năng trường THCS Chu Văn An diễn ra Hội nghị cán bộ – giáo viên – nhân viên. Trong không khí trang nghiêm, tâm trạng phấn khởi của CB-GV-NV, Hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, phân tích những việc đã làm tốt, kiểm điểm những hoạt động còn thiếu sót của năm học 2018-2019 để từ đó rút ra kinh nghiệm cho năm học này.

Hội nghị cũng bầu được Ban Thanh tra nhân dân. Sự thành công của Hội nghị thể hiện sự thống nhất cao của đội ngũ CB-GV-VN. Đó là một tín hiệu tốt cho một năm học thành công nối tiếp thành công!

  

 

 

 

 

 

 

 

GIỚI THIỆU VỀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH NĂM HỌC 2019 – 2020

1. Đặc điểm tình hình năm học 2019 – 2020:

a. Tình hình về CB – GV – NV: 

Tổng số CB – GV – NV: 45 đ/c. Trong đó: Quản lý: 02 đ/c; GV: 29 đ/c biên chế, 06 đ/c hợp đồng; NV hợp đồng: 8 đ/c. Giáo viên được chia thành 4 tổ Toán, Lý, CN, Tin; Tổ Văn, Sử, GDCD; Tổ Năng khiếu; Tổ Hóa, Sinh, Địa lý. Nhân viên được biên chế thành tổ hành chính. Đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, có 23 giáo viên giỏi cấp Thành phố, các thầy cô giáo đều là những người tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp.                            

Danh sách giáo viên được cấp phép dạy thêm

 

b. Học sinh:

– Tổng sô học sinh: 778 chia thành 21 lớp:

–  Khối 6:  6 lớp:  239 HS                        Khối 7:  6 lớp:   220 HS

–  Khối 8:  5 lớp:  178  HS                                  Khối 9:  4 lớp:   141  HS

+ Học sinh nam:  413 HS tỉ lệ: 53%     + Nữ: 365 HS tỉ lệ: 47%.

2. Cơ cở vật chất

    

+  Trường đạt trường chuẩn Quốc gia, đảm bảo CSVC, trang thiết bị đồng bộ phục vụ cho việc dạy – học .

    • + Nhà trường đã được đầu tư hoàn chỉnh giai đoạn II gồm 31 phòng học được trang bị 31 máy tính, thêm 17 máy chiếu (Giai đoạn I nhà trường XHH 15 máy chiếu); 2 phòng tin học với 70 máy tính; 7 bảng thông minh cho 7 phòng học chức năng.

3. Thuận lợi, khó khăn.

a. Thuận lợi

– Được sự đầu tư, quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện về cơ sở vật chất, về cơ chế tuyển dụng cán bộ GV, NV,và tuyển sinh nên mọi công tác đều thuận lợi:

–  Số điểm chung của học sinh lớp 6  năm nay cao hơn năm trước ( 45đ ) với tổng số 6 lớp 6.

– Được sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD& ĐT huyện nên có những điều chỉnh kịp thời và hiệu quả trong công tác dạy và học

– Chi bộ Đảng và chính quyền địa phương luôn luôn quan tâm chỉ đạo toàn diện mọi hoạt động giáo dục trong nhà trường, đảm bảo thực hiện đúng đường lối chính sách giáo dục đào tạo của Đảng và pháp luật Nhà nước.

– Trình độ chuyên môn của giáo viên và năng lực của học sinh đều đạt thành tích cao ở cấp huyện và thành phố.

– Tập thể CBGV đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện Quy chế CM và các nhiệm vụ được phân công.
– Ban giám hiệu thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường để chỉ đạo Ban kiểm tra nội bộ, Ban TTND làm tốt chức năng của mình.

b. Khó khăn

      Năm nay, trường tăng thêm 3 lớp vì vậy thiếu GV Văn – Toán – Tiếng anh – Vật lý. Nhà trường phải kí hợp đồng với 6 GV mới ( Trường không được tuyển GVG các cấp như những năm trước nên GV mới chưa có kinh nghiệm ôn HSG®Khó khăn trong việc bồi dưỡng đội tuyển).

– Giáo viên của trường phải gánh vác trọng trách, chịu áp lực để dạy nâng cao bồi dưỡng mũi nhọn cho HS để đạt thành tích cao trong các kỳ thi HS giỏi các cấp nên đòi hỏi phải có nhiều thời gian dành cho HS. Bên cạnh đó vừa tham gia là cốt cán, cộng tác viên của PGD nên phải đi tập huấn chuyên môn, chỉ đạo các chuyên đề, triển khai các chuyên đề nhiều nên quỹ thời gian rất eo hẹp, vì vậy ít nhiều ảnh hưởng tới công tác dạy học.

       Học sinh của trường là học sinh từ nhiều xã trong huyện nên nhà xa trường, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, phải phụ thuộc vào PHHH nên việc điều động học sinh rất khó.

– Học sinh học lệch nhiều nên rất vất vả trong việc dạy đại trà cho học sinh.

4. Phương hướng phấn đấu cho năm học 2019 – 2020.

Nhà trường phấn đấu đạt chất lượng cao hơn năm trước. (Phương hướng cụ thể sẽ được thông qua Hội nghị CNVC)

 

TRUNG THU ẤM ÁP, YÊU THƯƠNG

Trong không gian của cả sân trường THCS Chu Văn An rộn ràng tiếng nhạc trung thu, chị Hằng Nga và chú Cuội cũng xuống chung vui và dẫn chương trình. Nụ cười vui tươi rạng rỡ trên khuôn mặt của gần 1000 thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh của toàn trường

 

 

Những tiết mục ca nhạc độc đáo, đặc sắc của Đội văn nghệ Nhà trường, của các lớp biểu diễn cháy hết mình.

 

 

Ấm áp, yêu thương
Đoàn TN
Bay lên nào
Chú Cuội và Hằng Nga

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VỀ NGUỒN

Hôm nay ngày 08/09/2019, trường THCS Chu Văn An đã có một chuyến đi “Về nguồn” đầy ý nghĩa.

Năm nào cũng vậy, cứ sau khai giảng năm học mới, thầy trò của Nhà trường lại tổ chức chuyến đi dâng lễ tại Đề thờ thầy Chu Văn An (Chí Linh – Hải Dương) với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến người thầy muôn đời. Đây cũng là dịp để giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cũng như kĩ năng sống cho học sinh.

Đoàn hành hương về nguồn gồm gần 800 học sinh cúng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh, trưởng đoàn là cô giáo Vũ Thanh Tiến – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường.

Sau khi làm lễ dâng hương xong tại đề thờ thầy Chu Văn An, đoàn tiếp tục sang chiêm bái đền thờ Nguyễn Trãi tại Côn Sơn.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng và tình cảm nhớ ơn, ngưỡng mộ các bậc hiền triết xưa. Những tình cảm tốt đẹp ấy sẽ trở thành động lực để các thầy cô, các em học sinh nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TƯNG BỪNG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020 CỦA TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN – THANH TRÌ – HÀ NỘI.

 Sáng 05/08/2019, hòa chung với niềm của các trường trong cả nước trường THCS Chu Văn An  đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thanh Trì về dự và đánh trống khai trường.

Cùng đoàn đại biểu có các đồng chí Hoàng Học Sơn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ; đồng chí Nguyễn Văn Lợi – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh trì; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thoa – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì.

Tiết mục văn nghệ của cô giáo Nguyễn Thanh Mến

    Phát huy kết quả đáng tự hào Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng, tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, làm tốt công tác thi đua khen thưởng; tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”…  hứa hẹn một năm học đạt kết quả cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TỔNG KẾT KÌ THI OLYMPIC QUỐC TẾ KHOA HỌC, TOÁN VÀ TIẾNG ANH ASMO 2019

Ngày 20/7 vừa qua, tại cụm thi Hà Nội, hơn 1700 thí sinh đạt giải vòng 1 Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO 2019 đã được tuyên dương tại Hội trường 11.10 – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand,… Gần đây nhất, vòng thi Quốc gia ASMO 2018 tại Thái Lan thu hút hơn 40.000 thí sinh tham dự.
Đây là lần đầu tiên ASMO được tổ chức tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo là đơn vị duy nhất được Ban Tổ chức ASMO ủy quyền tổ chức và lựa chọn thí sinh tham dự kỳ thi này. Ngày 26/5, BTC Quốc gia đã tổ chức vòng 1 của kỳ thi với số lượng lên đến gần 6.000 thí sinh tại 7 cụm thi: Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Đây là cơ hội để các em thử thách kiến thức và kĩ năng của bản thân với đề thi tiêu chuẩn quốc tế được cung cấp bởi tổ chức ASMO, nhằm thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy Khoa học, Toán và Tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông.
Tại Việt Nam, các thí sinh được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh – Việt. Với cấu trúc gồm nhiều phần, từ dễ đến khó với thang điểm khác nhau, đòi hỏi khả năng tư duy và kĩ năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Trường THCS Chu Văn An tự hào với đoàn học sinh của các lớp 8a1, 6A6 …

Lớp 8A1 có 5 học sinh tham gia được 7 giải 1 giải bạc, 6 giải đồng ở các môn Toán, Tiếng Anh.

Lớp 6A6 có 13 học sinh tham gia thi đã mang về cho nhà trường 20 giải trong đó có 2 giải vàng, 2 giải bạc, 9 giải đồng, 6 giải khuyến khích. Em Đặng Thế Hải đạt giải ở cả 3  môn:Khoa học giải vàng, toán giải bạc, tiếng anh giải đồng. Em Trần Khánh Nhi đạt bạc môn toán, giải đồng môn khoa học. Em Tạ Vũ Khánh Ngân đạt giải vàng môn khoa học, giải khuyến khích môn toán.

Đoàn học sinh lớp 6a6 trường THCS Chu Văn An trong lễ nhận giải.
Hai đại diện của lớp 8A1 với 1 giải


Kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh. Mong rằng những kết quả này sẽ là động lực thúc đẩy các em phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, bản thân các em sẽ ngày càng tiến bộ, hướng tới công dân toàn cầu trong tương lai.
Thời gian vòng 2 dự kiến vào ngày 25/8/2019.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Phát động giờ lập trình 2018 cho học sinh

TTO - Học sinh Việt Nam sẽ được học tập và tìm hiểu về khoa học máy tính, giúp các em trang...

TẬP HUẤN “PHÒNG HỌC THÔNG MINH” CHO GIÁO VIÊN

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Thanh Trì, Phòng GD&ĐT Thanh Trì, sáng nay ngày 19/03/2019 diễn ra buổi tập huấn...

ĐỀ THI HS NĂNG KHIẾU

VĂN 6Tải xuống VĂN 7Tải xuống VĂN 8Tải xuống

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử bài 2

1       GIỚI THIỆU CHUNG Sổ liên lạc điện tử là phần mềm kết nối thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học...

Hướng dẫn sử dụng diễn đàn

https://thachpham.com/wordpress/wp-plugin/xay-dung-trang-thanh-vien-ultimate-member.html     https://adsgoals.wordpress.com/2017/10/28/huong-dan-tung-buoc-de-thiet-lap-dien-dan-bbpress-phan-1-1/