QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN- THANH TRÌ- HÀ NỘI

– Ngày 12/12/2012 UBND huyện Thanh Trì ký duyệt xây dựng Đề án số 339ĐA-UBND về việc xây dựng trường chất lượng cao đáp ứng với yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với mục tiêu tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nguồn nhân lực cho huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội.

– Ngày 24/ 10/2013, UBND huyện Thanh Trì kí duyệt dự án đầu tư xây dựng trường chất lượng cao Chu Văn An, ngôi trường được vinh dự mang tên người thầy muôn đời- tiên triết Chu Văn An, Trường THCS Chu Văn An thuộc địa bàn thôn Cổ Điển A xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì- Thành phố Hà Nội, nơi trung tâm của huyện Thanh Trì với tổng diện tích là 13320m2 trên một địa thế đẹp, thiên nhiên luôn xanh tươi, mát mẻ, yên bình.

– Ngày 11/7/2014 trường THCS Chu Văn An chính thức được thành lập với tiêu chí phấn đấu sẽ trở thành điểm sáng lá cờ đầu của nghành Giáo dục huyện Thanh Trì

Tập thể giáo viên trong ngày ra mắt trường

– Ngày 24/ 07/2014 trường THCS Chu Văn An được tổ chức lễ ra mắt. Tập thể CBGV-NV và 294 học sinh được biên chế với 9 lớp học (Khối 9- 1 lớp, khối 8- 2 lớp, khối 7- 3 lớp, khối 6-3 lớp), Học kỳ I, trường học chung cơ sở với trường THCS Tứ Hiệp.

– Ngày 27/01/2015, ngôi trường được hoàn thiện, thầy và trò nhà trường chuyển về địa điểm hiện nay.

(Lễ khai giảng năm học 2015-2016 trường THCS Chu Văn An)

– Ngày 11/02/2015, tượng đài thầy Chu Văn An được khánh thành và đặt trang trọng tại sảnh trước của sân trường.

Ảnh tượng đài thầy

– Ngày 26/2/2015, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, gắn biển công trình trường THCS Chu Văn An chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

(Lễ cắt băng khánh thành trường THCS Chu Văn An)

(Bà Vũ Thanh Tiến – Hiệu trưởng đầu tiên nhà trường trong lễ khánh thành trường)

– Bài hát truyền thống của trường “Bài ca trường Chu Văn An”; lời Cô giáo Vũ Thanh Tiến; nhạc Hoàng Lân.

Đến nay trường đã trải qua trên 5 năm xây dựng và phát triển.