Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của Hà Nội

Bắt đầu từ ngày 12.5.2021, những học sinh trong diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT tại Hà Nội bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của Hà Nội được quy định cụ thể tại Công văn số 1146/SGDĐT-QLT về Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, cụ thể như sau:

– Ngày 12.5.2021: những học sinh trong diện tuyển thẳng, nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9;

– Ngày 14.5.2021: Cơ sở giáo dục nơi có học sinh trong diện xét tuyển thẳng kiểm tra hồ sơ và nộp phòng Giáo dục đào tạo (GDĐT) danh sách học sinh diện tuyển thẳng và hồ sơ kèm theo;

– Ngày 21.5.2021: Phòng GDĐT lập danh sách các học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và hồ sơ kèm theo (bản sao) nộp về Sở GDĐT;

– Ngày 1.6.2021: Sở GDĐT công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng;

– Từ ngày 1.7.2021 đến ngày 3.7.2021: Học sinh có quyết định trúng tuyển diện tuyển thẳng xác nhận nhập học tại trường Trung học phổ thông (THPT) nơi học sinh đăng ký tuyển thẳng theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

– Từ ngày 9.7.2021 đến 17 giờ ngày 12.7.2021: Học sinh có quyết định trúng tuyển diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT nơi học sinh trúng tuyển thẳng.

Có 4 đối tượng tuyển thẳng được quy định như sau:

1. Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú.

2. Học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong 16 dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).

3. Học sinh khuyết tật:

– Học sinh khuyết tật là học sinh bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn;

– Học sinh khuyết tật phải nộp bản sao hợp lệ Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân cấp xã cấp cho cơ sở giáo dục khi làm hồ sơ đăng ký tuyển thẳng.

4. Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT theo quy định.

THIỀU TRANG