Học sinh Hà Nam dừng đến trường hết ngày 9-5, chuyển sang học trực tuyến

Học sinh Hà Nam dừng đến trường hết ngày 9-5, chuyển sang học trực tuyến

TTO – Chiều 1-5, UBND tỉnh Hà Nam có công văn chính thức đồng ý cho học sinh các cấp ở tỉnh nghỉ học đến hết ngày 9-5. Các trường sẽ dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Học sinh Hà Nam dừng đến trường hết ngày 9-5, chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nam sẽ chuyển sang học trực tuyến trong khoảng 1 tuần sau dịp nghỉ lễ. Trong ảnh là một tiết học tại Trường tiểu học Châu Sơn – Hà Nam – Ảnh: VĨNH HÀ

Theo Công văn số 1028/UBND-KGVX ngày 1-5-2021 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 đến hết ngày 9-5 để phòng, chống dịch COVID-19 (ngay sau dịp nghỉ lễ).

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu sở GD-ĐT phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học; chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp kịp thời, hiệu quả, đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết sẽ có hướng dẫn các nhà trường về việc cho học sinh nghỉ học tại trường, chuyển sang dạy học trực tuyến. Sau ngày 9-5, tùy theo diễn biến dịch bệnh Hà Nam sẽ có quyết định mới về thời điểm học sinh trở lại trường học.

Trường hợp học sinh tỉnh Hà Nam phải nghỉ học dài hơn 1 tuần lễ, Sở sẽ kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép lùi thời gian kết thúc năm học.

Trước đó, chiều 30-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam họp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và các giải pháp phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần sau lễ để phòng chống dịch. Riêng một số trường học ở huyện Lý Nhân có liên quan đến ca dương tính, F1, F2 dự kiến tham mưu đề xuất cho nghỉ học thêm 2 tuần sau nghỉ lễ.