Home Tin tức- sự kiện Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường...

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường trung cấp, cao đẳng

Theo© Lao Động Thí sinh Hà Nội sẽ có thêm nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 ở các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông tại các trường trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng năm học 2021-2022.Theo quyết định đã được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt, năm học 2021-2022, toàn thành phố có 44 trường trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng có tổ chức tuyển sinh học sinh lớp 10 học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.Đối tượng dự tuyển vào chương trình này là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội, không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Ngoài nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập, trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trung học phổ thông ngoài công lập và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội sẽ có thêm một lựa chọn là học lớp 10 tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng.

Căn cứ vào điều kiện thực tế về năng lực học tập và nguyện vọng, học sinh lựa chọn nguyện vọng dự tuyển cho phù hợp (Xem chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường trung cấp, cao đẳng TẠI ĐÂY).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 19.4, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã phải bàn giao “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” về các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện, thị xã.

Các nhà trường, trung tâm phát phiếu này cho học sinh đang học lớp 9 năm học 2020-2021 để các em khai vào phiếu theo nguyện vọng học tập.

Sau khi hoàn thành việc khai “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022”, học sinh lớp 9 nộp phiếu tại trường trung học cơ sở nơi đang học.

Học viên giáo dục thường xuyên học chương trình trung học cơ sở nộp phiếu tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã. Thời gian nộp phiếu từ ngày 12.5.2021.

Lịch thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Infographic: Phương Anh

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường trung cấp, cao đẳng | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online – Laodong.vn