ĐỀ TÀI NCKH ĐẠT GIẢI XUẤT SẮC CẤP HUYỆN

Hưởng ứng cuộc thi học sinh nghiên cứa khoa học của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&Đ Thanh Trì, thầy trò trường THCS Chu Văn An thực hiện với sự hào hứng sáng tạo và có nhiều đề tài được nghiên cứu. Trong đó có đề tài nghiên cứu mang tên “Nghiên cứu chế tạo dung dịch rửa tay khô từ tinh dầu trầu không và tinh dầu bạc hà”của 02 HS: Hoàng Hà Ngọc Linh Nguyễn Gia Bách đều là HS lớp 9A4 theo sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa – GV dạy môn Hóa Học là đề tài đạt giải Nhất cuộc thi.

Hai em học sinh đã nghiên cứu được phương pháp chiết xuất và kết hợp của 2 loại tinh dầu (Trầu không và bạc hà) để tạo nên một hỗn hợp mang tên “Gel rửa tay”. Đây là sản phẩm nước rửa tay khô (không cần rửa lại bằng nước sau khi rửa nước rửa tay loại này).

Đây là sản phẩm rửa tay dạng xịt, hoặc dạng Gel không chỉ có tính diệt khuẩn cao mà còn lưu lại hương thơm rất dễ chịu. Có tới 85% số người sử dụng thử sản phẩm thích mùi hương và cách rửa tay này.

Đề tài NC lại tiếp tục được tham dự cuộc thi NCKH cấp Thành phố sắp tới.